Viet Nam Language English Language
Trang chủ / Tin mới nổi bật / UEH Green Campus 2023: Chuỗi hoạt động GreenDay với chủ đề “Green Sight”: Cùng nhau mở ra một kỳ quan xanh

UEH Green Campus 2023: Chuỗi hoạt động GreenDay với chủ đề “Green Sight”: Cùng nhau mở ra một kỳ quan xanh

12/12/2023

Chia sẻ

UEH Green Day: Green Sight - Hoạt động bổ ích và đong đầy những kỉ niệm đẹp

Trong bốn ngày từ ngày 27/11/2023 tới ngày 30/11/2023, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức chuỗi hoạt động Green day với chủ đề “Green Sight” thuộc dự án “UEH Green Campus 2023 ”. Chương trình đã có nhiều hoạt động vô cùng bổ ích và thú vị để giúp các bạn sinh viên nâng cao nhận thức và thực hành về “Nguyên tắc Đại học xanh”, từ đó có những nhận thức đúng đắn về việc phân loại rác, ứng dụng thời trang bền vững và bảo vệ môi trường.

Tại sảnh B1, cơ sở B - UEH trong những ngày vừa qua, chuỗi sự kiện Green Day chủ đề “Green Sight” với những hoạt động hấp dẫn khác nhau đã thu hút đông đảo sinh viên và cộng đồng tham gia. Hoạt động do Đoàn khoa Quản lý Nhà nước và Đoàn - Hội Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh tổ chức với sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, Ban dự án UEH Green Campus, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên UEH, cùng các đối tác như TBC Ball - Can to Can, TADU, Limart… đã tạo ra một sân chơi lành mạnh và mang đậm tính giáo dục đến cộng đồng sinh viên. Hoạt động có ý nghĩa giúp nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp, khởi đầu bằng thói quen đơn giản như phân loại rác hay sử dụng túi cá nhân thay cho những bao bì nilon trong cuộc sống hằng ngày và trách nhiệm của các thành viên trong cộng đồng UEH về việc bảo vệ và xây dựng một Đại học xanh bền vững.

Chuỗi hoạt động GreenDay với chủ đề “Green Sight”

Ngày 27/11/2023 - 28/11/2023: Triển lãm Green Campus và Hoạt động 3R

Triển lãm UEH Green Campus được trưng bày ngay tại sảnh B1 với những bức tranh đầy màu sắc tươi sáng về môi trường và lối sống xanh. Mỗi tác phẩm đều chứa đựng những thông điệp, bài học tích cực về việc bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, triển lãm còn tích hợp công nghệ AR, sinh viên vừa có góc nhìn sống động hơn về triển lãm vừa nhận được những thông điệp sâu sắc về lối sống xanh và lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng UEH.

Khu vực triển lãm UEH Green Campus

Đến với gian hàng “Đổi pin lấy quà”, các bạn sinh viên đã mang pin cũ đến để đổi lấy những chậu cây bé xinh hay những vật dụng xanh thân thiện với môi trường như ống hút tre.

Các bạn sinh viên tham gia trao đổi tại Gian hàng “ Đổi pin lấy quà”

Với thể lệ tham gia đơn giản, gian hàng Đổi lon cũ lấy lon mới và ép lon tái tạo vòng đời cho lon nhôm cùng TBC BALL - Can to can cũng đặc biệt thu hút các bạn sinh viên mang lon nhôm đến đổi lấy những phần quà hấp dẫn. Khi đổi 40 lon nhôm đã qua sử dụng (lon nước ngọt…), các bạn được nhận ngay một chiếc túi tote vô cùng tiện lợi và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, TBC Ball - Can to can còn mang đến cho các bạn sinh viên hoạt động ép lon thú vị cùng những món quà vô cùng đáng yêu, giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về quy trình tái chế rác từ việc thu gom lon đã qua sử dụng.

Gian hàng đổi lon cũ lấy lon mới cùng TBC BALL

Đến với “Bản tin thời trang”, các bạn sinh viên có thêm những kiến thức, góc nhìn đúng về những nguy hại mà thời trang nhanh mang lại, từ đó bắt đầu hướng tới tiêu dùng bền vững với thời trang xanh, thời trang bền vững. Để củng cố thêm kiến thức, Ban tổ chức còn chuẩn bị những bộ câu hỏi thông qua filter trên các trang mạng xã hội để các bạn sinh viên có thể tham gia quay clip, trả lời và rinh về những phần quà hấp dẫn.

Gian hàng “Bản tin thời trang”

Song song với “Bản tin thời trang”, chương trình còn có sự góp mặt của gian hàng Limart với những sản phẩm thủ công được tái chế từ những sợi nilon cũ vô cùng sắc sảo, tinh tế hay là những hoạt động sáp thơm, xà bông được sử dụng từ những nguyên liệu xanh, nói không với hóa chất để gây dựng nên lối tiêu dùng xanh, bền vững. Bên cạnh đó cũng có hoạt động thu gom nilon để cung cấp thêm nguồn nguyên liệu cho đơn vị để Limart có thể tiếp tục ra những sản phẩm túi thời trang nhằm giải quyết vấn đề rác thải từ nilon đang vô cùng nhức nhối hiện nay.

Gian hàng trưng bày sản phẩm Limart

Cùng với đó là gian hàng trưng bày sản phẩm của đơn vị TADU với những phụ kiện, túi xách vô cùng hợp thời trang tưởng chừng là từ những nguyên liệu phức tạp nhưng thực chất hoàn toàn được tái chế từ jeans cũ. Kết hợp với việc trưng bày sản phẩm, TADU còn tổ chức workshop làm những phụ kiện thời trang đơn giản từ jeans như kẹp tóc, móc khóa, bông tai, quai xách nước,.. nhằm lan tỏa thông điệp tái chế những sản phẩm thời trang đã cũ thành những món đồ mới được sử dụng hằng ngày thay vì bỏ đi.

Workshop tái chế jeans của đối tác TADU

Ngày 29/11/2023 - 30/11/2023: Hoạt động trải nghiệm - nâng cao nhận thức lối sống xanh

Đến với hai ngày tiếp theo trong khuôn khổ chuỗi hoạt động, các bạn sinh viên được trải nghiệm thêm những hoạt động đầy thú vị và không kém phần hấp dẫn. Đến với gian hàng Green Earth, các bạn sinh viên được tiếp cận các kiến thức về rác thải và phân loại rác; rèn luyện thói quen bỏ rác theo đúng phân loại.

Gian hàng các minigame thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia

Đặc biệt hơn hết là workshop trang trí quai ly bằng vải, được BTC chuẩn bị sẵn nguyên vật liệu và dụng cụ, các bạn sinh viên có thể thỏa sức sáng tạo, trang trí màu sắc theo sở thích của mình. Ban tổ chức hy vọng các bạn sinh viên sẽ sử dụng những chiếc túi xinh xắn này để thay thế cho những chiếc túi nhựa trong các hoạt động hằng ngày của mình.

Các bạn sinh viên trang trí túi tote tại gian hàng “Green Fashion”

Chuỗi hoạt động Green Day với chủ đề “Green Sight” đã thu hút được hơn 600 lượt tham gia của các bạn sinh viên cũng như hơn 1500 story trên mạng xã hội Facebook kèm hashtag UEH Green Day tạo ra sức lan toả lớn trong cộng đồng UEH. Từ đó tạo nên những tác động tích cực và truyền tải thông điệp ý nghĩa, để toàn thể UEHers cùng nhau, chung tay thực hành lối sống xanh, bền vững; từ đó góp phần nâng cao nhận thức và hành động của giới trẻ nói riêng và của xã hội nói chung.

UEH GREEN CAMPUS PROJECT

UEH Green Campus do Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp cùng Liên minh không rác Việt Nam (Vietnam Zero Waste Alliance - VZWA) và các đối tác môi trường, kinh tế tuần hoàn thực hiện. Dự án đạt giải Quán quân Cuộc thi quốc tế ""Thử thách thành phố không rác thải"" do Waste Aid thế giới tổ chức.

2021

RETHINK - BE GREEN

Xây dựng nền tảng
Triển khai các thí
điểm tại Campus Nguyễn Văn Linh

2022

UEH
GREEN CITIZENS

Công dân UEH xanh
Nhân rộng Zero Waste
Campus A, B, Vĩnh Long

2023

UEH
GREEN PARTNERS

Đối tác xanh
Nhân rộng các cơ sở

2024

UEH
GREEN COMMUNITY

Cộng đồng UEH xanh
Hệ sinh thái UEH xanh

2025

UEH
GREEN CAMPUS

HÃY THAM GIA CÙNG CHÚNG TÔI
NGAY HÔM NAY!

Tham gia Đóng góp