Viet Nam Language English Language
Trang chủ / Tin mới nổi bật / Thứ bảy tình nguyện - ngày chủ nhật xanh khoa Du lịch - Be my weekend: Biến ngày cuối tuần trở thành hồi ức ý nghĩa

Thứ bảy tình nguyện - ngày chủ nhật xanh khoa Du lịch - Be my weekend: Biến ngày cuối tuần trở thành hồi ức ý nghĩa

28/04/2022

Chia sẻ

Hành trình Thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh: “Be My Weekend” đã chính thức khép lại sau một tháng phát động và tổ chức. Hoạt động được tổ chức bởi Liên Chi hội Sinh viên Khoa Du lịch Đại học UEH Thành phố Hồ Chí Minh. Sự nhiệt tình, năng động của các tình nguyện viên cùng với tinh thần gắn kết của các Chi Hội, và chuỗi hoạt động Be My Weekend sẽ là bước đệm vững chắc cho các bạn sinh viên tự tin và cùng nhau truyền tải các thông điệp ý nghĩa về tình nguyện, môi trường đến mọi người xung quanh.

Sau hơn một tuần phát động và tổ chức chuỗi hoạt động thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh : “Be My Weekend” đã khép lại thành công, tốt đẹp. Chuỗi hoạt động do Liên Chi hội Sinh viên Khoa Du lịch trường Đại học UEH Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng xã đoàn Trung An huyện Củ Chi tổ chức, với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, kích thích sự năng động cho sinh viên sau khoảng thời gian trực tuyến, chuỗi hoạt động hướng tới các chủ đề về tình nguyện và môi trường. Thông qua hoạt động, các bạn sinh viên được vẽ nên câu chuyện của mình, kết nối với nhau và lan tỏa tình yêu thương, làm tăng giá trị của một ngày nghỉ cuối tuần. Bên cạnh đó, nâng cao ý thức của sinh viên về môi trường và các vấn đề liên quan, song cùng nhau truyền tải các thông điệp ý nghĩa đến với những người xung quanh. Hoạt động đã thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên. 

Góp phần tạo nên thành công của chương trình chính là sự nhiệt tình và năng động của các bạn sinh viên với hai hoạt động gồm có: Hoạt động 1 - Olivacious và Hoạt động 2 - Verdancy.

Đến với hoạt động đầu tiên với chủ đề OLIVACIOUS trong chuỗi hoạt động thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh “ Be My Weekend “. Với sự tham gia của gần 80 sinh viên đến từ các Chi hội các lớp thuộc Khoa Du lịch đã tiến hành tổ chức thành công các buổi thiện nguyện, các hoạt động hướng đến môi trường tại nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Qua đó, các bạn sinh viên đã có cơ hội được kết nối với nhau và lan tỏa tình yêu thương đến với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, được đóng góp một phần trách nhiệm mình vào công cuộc bảo vệ môi trường. 

Hơn nữa, chuỗi hoạt động còn giúp các bạn sinh viên để lại những kỉ niệm khó phai trong quãng đời sinh viên và cùng nhau truyền tải những thông điệp ý nghĩa đến với những người xung quanh. Chúng mình rất trân trọng tấm lòng đáng quý và tinh thần tham gia của các bạn. Mong rằng tinh thần ấy sẽ luôn được giữ mãi trong trái tim của các bạn để cùng nhau thực hiện những chương trình ý nghĩa hơn cho đời. Hãy cùng nhau lan tỏa trái tim yêu thương đến với mọi người. 

 

Nối tiếp cho hoạt động 1 OLIVACIOUS, tại hoạt động thứ hai VERDANCY, cũng là hoạt động cuối cùng. Chúng ta đã có một chuyến đi đến khu tưởng niệm Sông Lu và Khu tưởng niệm trung đội Gò Môn để dọn dẹp và khai thông dòng chảy tại địa phương. Đây chính là cơ hội để biến ngày nghỉ cuối tuần trở nên năng động và đầy giá trị lan tỏa, cũng như góp một phần sức trẻ dọn dẹp chuẩn bị chào đón ngày 30/4 sắp tới đây. Hoạt động 2 đã diễn ra thành công với sự hưởng ứng vô cùng năng động và nhiệt tình của các bạn sinh viên khoa Du Lịch cũng như các anh chị thanh niên trong xã đoàn Trung An, huyện Củ Chi.

Một lần nữa, Be My Weekend muốn gửi lời cảm ơn đến các bạn tình nguyện viên đã dành thời gian quan tâm và hưởng ứng tích cực đến chương trình. Hy vọng rằng, sau chuỗi hoạt động lần này các bạn sinh viên đã có những trải nghiệm tình nguyện đầy ý nghĩa. Hẹn gặp lại các bạn trong chương trình lần sau!

Khoa Du lịch

UEH GREEN CAMPUS PROJECT

UEH Green Campus do Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp cùng Liên minh không rác Việt Nam (Vietnam Zero Waste Alliance - VZWA) và các đối tác môi trường, kinh tế tuần hoàn thực hiện. Dự án đạt giải Quán quân Cuộc thi quốc tế ""Thử thách thành phố không rác thải"" do Waste Aid thế giới tổ chức.

2021

RETHINK - BE GREEN

Xây dựng nền tảng
Triển khai các thí
điểm tại Campus Nguyễn Văn Linh

2022

UEH
GREEN CITIZENS

Công dân UEH xanh
Nhân rộng Zero Waste
Campus A, B, Vĩnh Long

2023

UEH
GREEN PARTNERS

Đối tác xanh
Nhân rộng các cơ sở

2024

UEH
GREEN COMMUNITY

Cộng đồng UEH xanh
Hệ sinh thái UEH xanh

2025

UEH
GREEN CAMPUS

HÃY THAM GIA CÙNG CHÚNG TÔI
NGAY HÔM NAY!

Tham gia Đóng góp