Viet Nam Language English Language
Trang chủ / Tin mới nổi bật / “Thứ Bảy tình nguyện, Chủ Nhật xanh” – Chiến dịch mang đậm tinh thần UEH

“Thứ Bảy tình nguyện, Chủ Nhật xanh” – Chiến dịch mang đậm tinh thần UEH

31/12/2020

Chia sẻ

Sau một tuần học tập và làm việc mệt mỏi, những tưởng cuối tuần sẽ là khoảng thời gian thích hợp cho sinh viên để nghỉ ngơi, để nạp đầy nguồn năng lượng cho một tuần hoạt động mới. Song, đối với sinh viên UEH, sự nhiệt huyết và tinh thần tự nguyện của sức trẻ đã mang các bạn đến với chiến dịch “Thứ bảy tình nguyện, chủ nhật xanh”, đến với hai ngày cuối tuần tràn ngập niềm vui của sự cho đi và cống hiến không ngừng.

“Ngày thứ bảy tình nguyện” và “Ngày chủ nhật xanh” là chiến dịch nằm trong Tháng thanh niên năm 2019 của Ban Thường Vụ Đoàn trường UEH. Với mong muốn mang đến những hoạt động đầy ý nghĩa cho sinh viên, chiến dịch là cơ hội quý giá để giới trẻ truyền tải thông điệp tích cực và tinh thần bảo vệ môi trường đến cộng đồng.

Đoàn Hội Quản Trị UEH: “Một hành động nhỏ – Cho trái đất to”

Dưới cái nắng và gió mang dư vị biển cả của huyện Cần Giờ, có những người trẻ vẫn kiên nhẫn thu gom từng mẩu hộp xốp, thu dọn ly nhựa, bọc nilon và ti tỉ những thứ chẳng rõ hình thù khác. Đây chính là hình ảnh cảm động của thế hệ thanh niên đến từ Đoàn Hội Quản Trị UEH.

Thừa hưởng tinh thần và sự nhiệt huyết của chiến dịch, chủ nhật ngày 30/4 vừa qua, những tấm áo xanh màu trời nhấp nhô trải khắp bờ biển, chăm chỉ hoàn thành công việc của mình. Cái nắng vẫn gay gắt như thế, khí hậu mỗi lúc lại oi bức hơn nhưng tiếng cười nói vẫn luôn luôn hiện diện. Nguồn động lực vô hạn, khát khao cống hiến ấy, tất cả đều xuất phát từ tấm lòng chân thành của cá nhân mỗi sinh viên.

Đoàn – Hội Khoa Lý Luận Chính Trị: “Chung tay vì nụ cười của mọi người”

Đến với Đoàn – Hội Lý Luận Chính Trị, địa điểm được chọn chính là khu vực xung quanh cơ sở B của UEH và trục đường 3/2. Gần như mỗi ngày, sinh viên UEH đều đi qua tuyến đường quen thuộc này. Thế nhưng dù chỉ một lần thôi, bạn đã bao giờ để ý đến những người vô gia cư đang chống chọi với cái đói cái rét bên vệ đường, đến lượng rác thải khá lớn quanh khu dân cư?

Mặc thời tiết có phần oi bức, mặc cơn mưa rào bất chợt cản trở công tác xử lý, trong hai ngày 23/03 và 24/03, các cộng tác viên vẫn năng nổ gửi tặng những phần ăn từ thiện đã chuẩn bị trước, đồng thời còn nhặt các mẩu rác to nhỏ ở mọi nẻo đường và gỡ sạch giấy trên cột điện. Những ổ bánh mì trao tay không chỉ mang lại niềm vui cho sinh viên mà còn đổi lấy một buổi tối ấm no, được quan tâm, được che chở cho những tâm hồn cô đơn không nơi nương tựa.

Đoàn – Hội Khoa Kinh Tế UEH: “Những món quà nhỏ nhưng đầy tình thương”

Hưởng ứng theo chiến dịch, Đoàn – Hội Khoa Kinh Tế UEH cũng thể hiện sức trẻ qua những hoạt động từ thiện trong hai ngày cuối tuần. Với tinh thần “Phải làm tình nguyện một lần trong đời thì bạn mới cảm thấy bản thân may mắn hơn rất nhiều người ở ngoài kia”, các cộng tác viên đã tỉ mỉ chuẩn bị hàng trăm ổ bánh mì và bát bún nhằm xoa dịu cơn đói của những người vô gia cư.

 

 

Nhìn những thành quả được hoàn thành, nhìn sự hạnh phúc chan hoà trên khuôn mặt người nhận, mỗi chúng ta chợt nhận ra rằng mỗi hành động chỉ thực sự có ý nghĩa khi nó mang theo sự chân thành từ trái tim lan toả đến trái tim.

Đoàn – Hội Khoa Kinh Doanh Quốc Tế – Marketing: “Long Hoà – Xanh tuổi thanh niên”

Thứ Bảy ngày 23/03 vừa qua, các cộng tác viên khoa KQM đã cùng nhau tổ chức một chuyến đi tình nguyện đến xã Long Hoà, huyện Cần Giờ, TPHCM. Bãi biển của huyện được biết đến như một địa điểm du lịch nổi tiếng, thế nhưng cũng vì thế mà lượng rác thải, chai nhựa, vỏ hộp xuất hiện mọi nơi. Không chỉ nằm trơ trọi trên bờ, chúng còn bị chôn vùi dưới lớp cát biển, tạo không ít khó khăn cho công tác dọn dẹp và xử lý. Song, mang theo hi vọng truyền cảm hứng và thông điệp chung tay bảo vệ môi trường, sinh viên không ngại cái nắng chói chang, chăm chỉ nhặt sạch rác, giúp cải thiện đáng kể tình hình nơi đây. Nhìn những bao rác to ụ được mang đi xử lý, niềm vui trên khuôn mặt lấm tấm giọt mồ hôi của mỗi cá nhân dường như tăng lên bội phần.

 

UEH GREEN CAMPUS PROJECT

UEH Green Campus do Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp cùng Liên minh không rác Việt Nam (Vietnam Zero Waste Alliance - VZWA) và các đối tác môi trường, kinh tế tuần hoàn thực hiện. Dự án đạt giải Quán quân Cuộc thi quốc tế ""Thử thách thành phố không rác thải"" do Waste Aid thế giới tổ chức.

2021

RETHINK - BE GREEN

Xây dựng nền tảng
Triển khai các thí
điểm tại Campus Nguyễn Văn Linh

2022

UEH
GREEN CITIZENS

Công dân UEH xanh
Nhân rộng Zero Waste
Campus A, B, Vĩnh Long

2023

UEH
GREEN PARTNERS

Đối tác xanh
Nhân rộng các cơ sở

2024

UEH
GREEN COMMUNITY

Cộng đồng UEH xanh
Hệ sinh thái UEH xanh

2025

UEH
GREEN CAMPUS

HÃY THAM GIA CÙNG CHÚNG TÔI
NGAY HÔM NAY!

Tham gia Đóng góp