Viet Nam Language English Language
Trang chủ / Sự kiện / UEH Green Day - Hiểu và lan tỏa thông điệp sống xanh cùng sinh viên UEH

UEH Green Day - Hiểu và lan tỏa thông điệp sống xanh cùng sinh viên UEH

01/04/2024

Chia sẻ

UEH Green Day đã diễn ra trong khuôn khổ hội trại kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - UEH Youth Festival 2024: CITYVERSE vừa qua tại con phố Stockholm, nơi tập hợp các booth trải nghiệm về mô hình UEH Green Campus và lối sống xanh bền vững. Với không gian cơ sở N - Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh cùng sự góp mặt của gần 5000 sinh viên UEH, UEH Green Day đã tiếp cận và lan tỏa thông điệp về lối sống xanh bền vững mạnh mẽ thông qua các hoạt động trải nghiệm thú vị và đầy ý nghĩa.

UEH Youth Festival 2024: CITYVERSE với quy mô hoành tráng 

Khẩu hiệu sống xanh truyền cảm hứng đến các bạn sinh viên 

Workshop Eco Fashion: sống xanh từ những điều thường nhật 

Đến với Workshop Eco Fashion, các bạn sinh viên có cơ hội thỏa sức sáng tạo và thể hiện sự khéo tay của mình thông qua hoạt động tái chế những trang phục có chất liệu jeans đã qua sử dụng thành những phụ kiện thời trang độc đáo và xinh xắn. Tại đây, các bạn sinh viên cũng có thể tìm hiểu những kiến thức về tái chế, tái sử dụng những đồ vật cũ trong đời sống thường ngày thông qua những bức infographic bắt mắt và đầy màu sắc. Với những thông điệp và trải nghiệm lý thú, Workshop Eco Fashion đã lan tỏa cảm hứng về thói quen tái chế trong cuộc sống để tạo nên lối sống xanh từ những điều nhỏ bé. 

Trải nghiệm tái chế quần áo cũ đầy sáng tạo 

 Các sản phẩm tái chế khéo léo và tinh tế 

Go green station: học cách phân loại rác qua trò chơi thú vị 

Thông qua các trò chơi mới lạ, các bạn sinh viên tại Go green station có thể ghi nhớ một cách dễ dàng cách phân loại rác theo mô hình 7 theo định hướng của UEH Green Campus. Với cách tiếp nhận thông tin qua hoạt động vui chơi lý thú, người chơi sẽ được trang bị kĩ năng phân loại rác theo mô hình 7 mà UEH hướng tới, tạo nên thói quen sống xanh và bền vững cho các bạn sinh viên.

Trò chơi phân loại rác thú vị và bổ ích 

Các bạn sinh viên tham gia thử thách phân loại rác theo mô hình 7 định hướng UEH Green Campus 

Sống xanh đừng sống nhanh: Định hướng lối sống và mục tiêu phát triển bền vững 

Tại Booth trải nghiệm “Sống xanh đừng sống nhanh”, các bạn sinh viên được tiếp cận với đề tài Living Lab và Green Campus UEH thông qua các công hỏi tương tác đầy bổ ích. Thông qua đó, các bạn sinh viên sẽ được lan tỏa thông điệp sống xanh và bền vững. Trong hành trình phát triển của sinh viên UEH, thông điệp sẽ mang đến định hướng đúng đắn về sự hài hòa giữa giá trị kinh tế và bảo vệ môi trường, từ đó, kích thích sinh viên nghiên cứu và tìm tòi các ý tưởng mới, cho ra những đề tài về môi trường và phát kiến xanh, đẩy mạnh xây dựng nền kinh tế song song với bảo vệ môi trường sống. 

Định hướng lối sống xanh và mục tiêu phát triển bền vững cùng các bạn sinh viên UEH

Các thông tin và kiến thức bổ ích được truyền tải thông qua những hoạt động thú vị 

Sinh viên UEH tham gia tuyên truyền và lan tỏa những thông điệp sống xanh ý nghĩa  

Khép lại UEH Green Day tại phố Stockholm trong không khí sôi nổi của UEH Youth Festival 2024: CITYVERSE, các bạn sinh viên đã có cho mình không gian trải nghiệm đầy kiến thức và thông tin bổ ích. Với những giá trị bền vững được truyền tải, UEH Green Day đã góp phần xây dựng định hướng và lối sống xanh cho các bạn sinh viên, từ đó tạo động lực mạnh mẽ cho thế hệ sinh viên UEH tiên phong và đầy năng động chung tay phát triển kinh tế đi cùng với kiến tạo môi trường sống xanh qua những đề tài và phát kiến tiềm năng và giàu giá trị.

Tin bài: Dự án UEH Green Campus

UEH GREEN CAMPUS PROJECT

UEH Green Campus do Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp cùng Liên minh không rác Việt Nam (Vietnam Zero Waste Alliance - VZWA) và các đối tác môi trường, kinh tế tuần hoàn thực hiện. Dự án đạt giải Quán quân Cuộc thi quốc tế ""Thử thách thành phố không rác thải"" do Waste Aid thế giới tổ chức.

2021

RETHINK - BE GREEN

Xây dựng nền tảng
Triển khai các thí
điểm tại Campus Nguyễn Văn Linh

2022

UEH
GREEN CITIZENS

Công dân UEH xanh
Nhân rộng Zero Waste
Campus A, B, Vĩnh Long

2023

UEH
GREEN PARTNERS

Đối tác xanh
Nhân rộng các cơ sở

2024

UEH
GREEN COMMUNITY

Cộng đồng UEH xanh
Hệ sinh thái UEH xanh

2025

UEH
GREEN CAMPUS

HÃY THAM GIA CÙNG CHÚNG TÔI
NGAY HÔM NAY!

Tham gia Đóng góp