Viet Nam Language English Language
Trang chủ / Tin mới nổi bật / UEH Zero Waste Campus: Dự án âm nhạc “Công Dân UEHer Xanh” chính thức đổ bộ

UEH Zero Waste Campus: Dự án âm nhạc “Công Dân UEHer Xanh” chính thức đổ bộ

26/04/2022

Chia sẻ

MV “Công Dân UEHer Xanh” thuộc dự án “UEH Zero Waste Campus” đã được chính thức phát hành vào lúc 21h00 ngày 15/03/2022 trên đa dạng các nền tảng truyền thông trực thuộc UEH. Sản phẩm được thực hiện bởi Hội Sinh viên UEH với mục đích nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường và lan tỏa thông điệp “Rethink & Be Green” đến gần hơn với các bạn sinh viên. Đặc biệt nhất, MV “Công Dân UEHer Xanh” còn có sự hợp tác đồng hành lần đầu tiên của nam nghệ sĩ Trọng Hiếu cùng với Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, hứa hẹn sẽ tạo nên một dự án âm nhạc bùng nổ.

 

Đã từ rất lâu, những tai họa, thiên tai, biến đổi khí hậu xảy ra trên toàn cầu đã luôn là lời cảnh tỉnh rằng Trái Đất đang thực sự “cầu cứu” chúng ta. Ngay từ bây giờ, nếu con người tiếp tục dửng dưng, thờ ơ và không cùng nhau cố gắng vì một Trái Đất “xanh”, chắc chắn đến một ngày nào đó, những vấn đề môi trường vẫn sẽ tiếp tục ở đó, thậm chí còn gây ra những hệ quả tiêu cực hơn gấp nhiều lần. 

Chính vì thế, MV “Công Dân UEHer Xanh” là một trong những bước đi quan trọng trong dự án xây dựng Đại học không rác của UEH - “UEH Zero Waste Campus”. Sản phẩm là sự kết hợp hài hòa giữa bản nhạc remake từ tác phẩm “Cứ mỗi năm” (Oplus Band) và câu chuyện xoay quanh cô nàng tân sinh viên - Gia Mỹ, gặp anh chàng khóa trên - Thế Vinh. Họ cùng với các bạn sinh viên UEH khác, nhận thức được tác hại của rác thải đã và đang ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của chúng ta. Để từ đó, cùng với nhau, họ chung tay lan tỏa lối sống xanh, lối sống không rác thải đến cộng đồng. Tất cả những điều trên, đều sẽ được thể hiện trong MV “Công Dân UEHer Xanh”.

 

Với mong muốn lan tỏa thông điệp “Rethink & Be Green” đến gần hơn với các bạn sinh viên. MV chắc chắn sẽ không chỉ khiến người xem phải “đứng ngồi không yên”, mà nó còn mang đến những câu chuyện khiến người xem phải suy ngẫm và góp phần cùng nhau chung tay thay đổi môi trường sống quanh ta một cách tích cực hơn. 

Đặc biệt hơn, trong xuyên suốt MV “Công Dân UEHer Xanh”, sẽ có sự xuất hiện của một nhân vật hết sức đặc biệt, anh cũng chính là người đã biên đạo những động tác vô cùng hấp dẫn ta sẽ được thấy trong xuyên suốt MV “Công Dân UEHer Xanh”. Người đó không ai khác, chính là Đại sứ Dự án UEH ZERO WASTE CAMPUS - Nam nghệ sĩ Trọng Hiếu.

Trọng Hiếu sẽ mang đến điều gì cho “MV Công Dân UEHer Xanh”?

 

 Nghệ sĩ Trọng Hiếu được khán giả yêu mến bởi âm nhạc mang thông điệp ý nghĩa, năng lượng tích cực và khả năng trình diễn đỉnh cao trên sân khấu. Qua nghệ thuật và phong cách sống, Trọng Hiếu luôn lan tỏa tình yêu, tinh thần sống lạc quan và cảm hứng sáng tạo tới khán giả, đặc biệt là giới trẻ. Trọng Hiếu thường xuyên tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, bảo vệ môi trường, phụ nữ và trẻ em. Không chỉ là thành viên chính thức của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, Trọng Hiếu còn là đại sứ cho nhiều dự án, chiến dịch vì cộng đồng, đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội. Năm 2020, Trọng Hiếu là đại sứ cho Dự án “Trái tim xanh” và ca khúc Under The Same Sky do chính anh sáng tác, hát cùng 17 nghệ sĩ quốc tế được UNICEF Việt Nam chọn làm bài hát chủ đề của chiến dịch này.

Chia sẻ về cảm nhận khi đồng hành cùng dự án, nghệ sĩ Trọng Hiếu vui vẻ cho biết: “Hiếu đặc biệt quan tâm tới môi trường không chỉ cho bây giờ mà còn là môi trường sống cho các thế hệ sau này. Hiếu thấy, dự án “Đại học không rác” có mục tiêu giống Hiếu là bảo vệ môi trường nên Hiếu muốn đồng hành cùng dự án đặc biệt này. Hiếu muốn cùng các bạn sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh thực hiện và lan tỏa những suy nghĩ, hành động xanh đến các đến các bạn trẻ - thế hệ quyết định chất lượng môi trường sống của tương lai.”

Chính vì vậy, với sự đồng hành cùng MV “Công Dân UEHer Xanh" lần này, Trọng Hiếu sẽ góp phần lan toả được tinh thần sống xanh đến với cộng đồng nói chung và một lối sống “Zero Waste - Không rác thải" đến với các bạn sinh viên UEH nói riêng thông qua điệu nhảy vô cùng ý nghĩa và lạc quan do chính Trọng Hiếu sáng tạo.

Gia Mỹ và Thế Vinh - Đại diện cho một thế hệ “Công Dân UEHer Xanh”  

Bên cạnh sự góp mặt đầy bất ngờ của nam nghệ sĩ Trọng Hiếu, không thể không nhắc tới màn kết hợp vô cùng ăn ý giữa hai vai diễn chính trong MV “Công Dân UEHer Xanh” - Gia Mỹ và Thế Vinh. Họ đã cùng nhau truyền tải thông điệp “Rethink & Be Green” thông qua những hành động sống xanh một cách trọn vẹn nhất. 

Mặc dù đối với cả hai, đây đều là lần đầu hai diễn viên của chúng ta có dịp gặp gỡ cũng như tham gia vào một Dự án vì cộng đồng đến từ UEH. Thế nhưng, nhờ sự duyên dáng sẵn có, cả hai đã có rất nhiều những phân cảnh “phản ứng hóa học” hết sức ngọt ngào trong xuyên suốt 5 phút độ dài của MV. Còn chi tiết những phân cảnh đó là gì, mời các bạn hãy cùng xem qua MV “Công Dân UEHer Xanh” ngay nhé!

Không thể không thiếu những sinh viên UEH năng động, tự tin

 

Và đương nhiên rồi, chắc chắn một MV về UEH không thể nào thiếu đi sự góp mặt của những sinh viên UEH được phải không nào? 

Trong xuyên suốt MV, chúng ta không chỉ được theo dõi câu chuyện của hai nhân vật chính, Gia Mỹ và Thế Vinh, mà ta sẽ còn được chứng kiến sự thay đổi trong nhận thức và hành vi của các bạn sinh viên UEH. 

Nhờ thông điệp tích cực “Rethink & Be Green” được truyền tải qua từng lời ca và hình ảnh trong MV, các bạn sinh viên UEH đã không chỉ trang bị cho mình một hành trang mới về bảo vệ môi trường, mà các bạn trẻ của chúng ta sẽ còn học thêm được những phương pháp vô cùng hay ho để trở thành một “Công Dân UEHer Xanh” như 3R (Reduce, Reuse, Recycle),... 

Có thể nói, sự ra đời của MV “Công Dân UEHer Xanh” một lần nữa đánh dấu bước chuyển mình của UEH trong công cuộc số hóa hình thức truyền thông và quyết tâm thực hiện mục tiêu hướng đến mô hình Đại học không rác đầu tiên tại Việt Nam. Đây vừa là động lực, vừa là thách thức để UEH ngày một đổi mới và phát triển, tạo ra những giá trị thiết thực đến cho sinh viên UEH. 

UEH GREEN CAMPUS PROJECT

UEH Green Campus do Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp cùng Liên minh không rác Việt Nam (Vietnam Zero Waste Alliance - VZWA) và các đối tác môi trường, kinh tế tuần hoàn thực hiện. Dự án đạt giải Quán quân Cuộc thi quốc tế ""Thử thách thành phố không rác thải"" do Waste Aid thế giới tổ chức.

2021

RETHINK - BE GREEN

Xây dựng nền tảng
Triển khai các thí
điểm tại Campus Nguyễn Văn Linh

2022

UEH
GREEN CITIZENS

Công dân UEH xanh
Nhân rộng Zero Waste
Campus A, B, Vĩnh Long

2023

UEH
GREEN PARTNERS

Đối tác xanh
Nhân rộng các cơ sở

2024

UEH
GREEN COMMUNITY

Cộng đồng UEH xanh
Hệ sinh thái UEH xanh

2025

UEH
GREEN CAMPUS

HÃY THAM GIA CÙNG CHÚNG TÔI
NGAY HÔM NAY!

Tham gia Đóng góp