Viet Nam Language English Language
Trang chủ / Tin mới nổi bật / Thứ 7 tình nguyện - "Chủ nhật xanh” 2022 Đội Cộng tác viên

Thứ 7 tình nguyện - "Chủ nhật xanh” 2022 Đội Cộng tác viên

18/05/2022

Chia sẻ

18/05/2022

Nhằm hưởng ứng phong trào thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2022) và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đội Cộng tác viên trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng BCH Đoàn phường 7 Quận Gò Vấp tổ chức chương trình “Thứ 7 tình nguyện - Chủ nhật xanh”. Chương trình đã diễn ra vô cùng thuận lợi trong khoảng thời gian ngày 13/03/2022 - 20/03/2022 với thông điệp lan tỏa tinh thần, cống hiến những giá trị bản thân của thế hệ trẻ cho cộng đồng và xã hội.

Tổ chức các hoạt động vẽ tường, cải tạo lại khu vui chơi cho thiếu nhi 

Vào lúc 8h00 sáng ngày 13/03/2022, các chiến sĩ là Đội viên của Đội Cộng tác viên đã tập trung đông đủ ở Cơ sở B - trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh để tiến hành di chuyển theo đoàn dựa trên lịch trình đã ấn định đến địa điểm Số 40, Lê Đức Thọ, phường 7, Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh và Số 4, Phạm Huy Thông, Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh. Tại đây, Thành viên, Cảm tình viên của Đội bắt đầu tổ chức các hoạt động vẽ tường, cải tạo lại khu vui chơi cho thiếu nhi. Hoạt động này mang một ý nghĩa hết sức tích cực, nhằm tạo dựng sân chơi lành mạnh, an toàn cho các em nhỏ, cũng như vun vén lên một tương lai tươi mới cho các trẻ em để hướng đến một cuộc sống đầy màu sắc và niềm vui.

Tổ chức sinh hoạt chủ điểm giao lưu thanh niên, trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho thanh thiếu nhi và trao tặng 01 phương tiện sinh kế cho đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. 

Chương trình tình nguyện “Thứ 7 tình nguyện - Chủ nhật xanh” của Đội Cộng tác viên trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng BCH Đoàn phường 7 Quận Gò Vấp kết thúc bằng hoạt động tổ chức sinh hoạt chủ điểm giao lưu thanh niên, trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho thanh thiếu nhi. Hoạt động diễn ra trong khoảng thời gian 14h00 - 17h00 ngày 20/03/2022 tại địa điểm Uỷ ban nhân dân phường 7 Gò Vấp. Hướng tới đối tượng là các em học sinh cấp 2, cấp 3 ở Gò Vấp, các Đội viên của Đội Cộng tác viên đã tuyên truyền về kỹ năng sống, lịch sử ra đời ngày 26/03, những trải nghiệm ở môi trường Đại học,.. để góp phần tạo một nền tảng vững vàng cho các em trong tương lai. Đồng thời, trao tặng 01 phương tiện sinh kế cho đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Tuy chỉ diễn ra trong vỏn vẹn 03 tiếng đồng hồ, buổi sinh hoạt chủ điểm giao lưu thanh niên, trang bị các kỹ năng thực hành xã hội cho các bạn thanh thiếu nhi đã hết sức thành công và nhận được sự đón nhận của các bạn. Điều đó góp phần thắp lên ngọn lửa tuổi trẻ rực cháy trong lòng các Thành viên, Cảm tình viên của Đội Cộng tác viên, khuyến khích các Đội viên thực hiện thêm nhiều hoạt động ý nghĩa trong tương lai.

Tổng kết

Chương trình "Thứ 7 tình nguyện - Chủ nhật xanh" 2022 của Đội Cộng tác viên với sự giúp đỡ của BCH Đoàn phường 7 Quận Gò Vấp là điểm nhấn trên hành trình của tuổi trẻ với những chuyến đi bất ngờ để học hỏi, trải nghiệm, sẻ chia và cống hiến những giá trị của bản thân cho cộng đồng. Những thông điệp và ý nghĩa của chương trình đã lan tỏa tinh thần đến những thế hệ trẻ - những con người đầy nhiệt huyết, năng động và sáng tạo, không ngừng cống hiến sức mình cho xã hội.

Đội Cộng tác viên

UEH GREEN CAMPUS PROJECT

UEH Green Campus do Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp cùng Liên minh không rác Việt Nam (Vietnam Zero Waste Alliance - VZWA) và các đối tác môi trường, kinh tế tuần hoàn thực hiện. Dự án đạt giải Quán quân Cuộc thi quốc tế ""Thử thách thành phố không rác thải"" do Waste Aid thế giới tổ chức.

2021

RETHINK - BE GREEN

Xây dựng nền tảng
Triển khai các thí
điểm tại Campus Nguyễn Văn Linh

2022

UEH
GREEN CITIZENS

Công dân UEH xanh
Nhân rộng Zero Waste
Campus A, B, Vĩnh Long

2023

UEH
GREEN PARTNERS

Đối tác xanh
Nhân rộng các cơ sở

2024

UEH
GREEN COMMUNITY

Cộng đồng UEH xanh
Hệ sinh thái UEH xanh

2025

UEH
GREEN CAMPUS

HÃY THAM GIA CÙNG CHÚNG TÔI
NGAY HÔM NAY!

Tham gia Đóng góp