Viet Nam Language English Language
Trang chủ / Tin mới nổi bật / Living Lab UEH Zero Waste Campus: Phát động chiến dịch “Zero Waste, Hero You” – Một thay đổi nhỏ, một thành quả to

Living Lab UEH Zero Waste Campus: Phát động chiến dịch “Zero Waste, Hero You” – Một thay đổi nhỏ, một thành quả to

30/12/2021

Chia sẻ

Chiến dịch truyền thông “Zero Waste, Hero You” thuộc dự án “UEH Zero Waste Campus” sẽ được chính thức khởi động từ ngày 20/12/2021 đến 08/1/2021. Chiến dịch sẽ cung cấp cho toàn thể sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) cũng như là thế hệ trẻ có cho mình những kiến thức về lối sống xanh, lối sống không rác thải thông qua những challenges để các bạn thể hiện quan điểm cá nhân từ đó góp phần nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng.

Song hành với vấn đề dịch bệnh COVID-19 toàn cầu kéo dài là một vấn đề rất lớn về môi trường vẫn còn tồn tại và chưa nhận được nhiều sự chú ý. “Nỗi đau” của Trái Đất chưa bao giờ dừng lại, ngày qua ngày vấn đề về môi trường vẫn còn đó và ảnh hưởng tiêu cực thêm.

Chính vì vậy, với mong muốn tạo nên không gian để sinh viên có thể tiếp cận nhiều hơn với lối sống xanh và tự tin thể hiện quan điểm của mình, Nhóm Truyền thông Sinh viên S Communications – trực thuộc Hội Sinh viên UEH, thực hiện chiến dịch truyền thông “Zero Waste, Hero You” để cùng tạo nên cộng đồng Zero Waste cho một trường học không rác.

Chiến dịch với thông điệp: “Cùng làm người hùng, không thải rác nhà chung” được tạo ra với mục đích mang đến những kiến thức về lối sống xanh, từ đó thúc đẩy hành động cũng như thay đổi nhận thức của các bạn sinh viên về việc bảo vệ môi trường, cũng như nơi mà chúng ta đang sống và phát triển.

S Communications phát động chiến dịch bao gồm hai challenges: Comic Challenge giúp cho các bạn trẻ thể hiện suy nghĩ cá nhân qua các hình vẽ và Sharing Day Challenge – Chỉ đơn giản là một cuộc nói chuyện thân tình, thể hiện quan điểm cá nhân giữa các bạn sinh viên từ đó thấu hiểu và cùng nhau thay đổi.

Hai challenge sẽ được đăng tải lên fanpage uehenter.com lần lượt vào ngày 22/12 và 24/12 cùng với những giải thưởng vô cùng hấp dẫn:

  • Cập nhật MSSV nếu tham gia đủ 2 challenge
  • Giải nhất: 500.000 đồng
  • Giải nhì: 300.000 đồng
  • Giải ba: 200.000 đồng

Nhiều thứ bất ngờ đang chờ bạn phía trước, like và follow 2 fanpage S Communications và uehenter.com để biết sắp tới có gì thú vị ngay thôi nào!

Hãy cùng chúng tớ chia sẻ suy nghĩ và bàn luận về các giải pháp sống xanh vì một môi trường không bị ô nhiễm và sự thay đổi tích cực với thế giới của chúng ta!

——————————————–

Chiến dịch “Zero Waste, Hero You” thuộc dự án “UEH Zero Waste Campus” diễn ra từ 20/12/2021 – 08/01/2022 với mục đích cung cấp những kiến thức về lối sống xanh, góp phần nâng cao nhận thức và hành động của sinh viên. Chiến dịch được thực hiện bởi Nhóm Truyền thông Sinh viên, trực thuộc Hội Sinh viên UEH.

 

Tin, ảnh: Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên UEH.

UEH GREEN CAMPUS PROJECT

UEH Green Campus do Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp cùng Liên minh không rác Việt Nam (Vietnam Zero Waste Alliance - VZWA) và các đối tác môi trường, kinh tế tuần hoàn thực hiện. Dự án đạt giải Quán quân Cuộc thi quốc tế ""Thử thách thành phố không rác thải"" do Waste Aid thế giới tổ chức.

2021

RETHINK - BE GREEN

Xây dựng nền tảng
Triển khai các thí
điểm tại Campus Nguyễn Văn Linh

2022

UEH
GREEN CITIZENS

Công dân UEH xanh
Nhân rộng Zero Waste
Campus A, B, Vĩnh Long

2023

UEH
GREEN PARTNERS

Đối tác xanh
Nhân rộng các cơ sở

2024

UEH
GREEN COMMUNITY

Cộng đồng UEH xanh
Hệ sinh thái UEH xanh

2025

UEH
GREEN CAMPUS

HÃY THAM GIA CÙNG CHÚNG TÔI
NGAY HÔM NAY!

Tham gia Đóng góp