Viet Nam Language English Language
Trang chủ / Tin mới nổi bật / Chuỗi hoạt động định hướng UEH GREEN CAMPUS - Chuỗi thử thách 3R1A – “GEN G” khoa Luật 2023

Chuỗi hoạt động định hướng UEH GREEN CAMPUS - Chuỗi thử thách 3R1A – “GEN G” khoa Luật 2023

06/02/2024

Chia sẻ

Nhằm trang bị và cung cấp những thông tin toàn diện về lối sống xanh cho người học, đồng thời duy trì động lực đóng góp cho môi trường, hướng đến phát triển Đại học UEH đa ngành và bền vững, Đoàn - Hội khoa Luật - Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức thành công Chuỗi hoạt động định hướng “UEH GREEN CAMPUS 2023”. Chương trình đã thu hút gần 90 bạn sinh viên tham gia và nhận về hơn 2,500 lượt tương tác trên mạng xã hội.

Chuỗi bài đăng truyền thông về môi trường theo chủ đề

Bằng hình thức truyền thông được xây dựng dưới dạng mẩu chuyện nhỏ tuyên truyền, sử dụng các nhân vật dễ thương, hình ảnh thiết kế thân thiện, các bạn sinh viên đã sáng tạo và truyền tải những thông điệp thông qua các mẩu chuyện sau:

PlasticTalk cung cấp kiến thức về việc rác thải từ đồ dùng nhựa có thời gian phân huỷ lâu tạo ra một loạt các vấn đề môi trường. Thông qua đó, nâng cao nhận thức về tác hại của rác thải nhựa, giảm thiểu sử dụng nhựa và thúc đẩy tái chế và tái sử dụng được truyền tải để hạn chế tối đa tác động tiêu cực của rác thải nhựa.

Ấn phẩm truyền thông “PlasticTalk” 

FashionTalk” tuyên truyền về việc chăm sóc quần áo một cách thông minh, tái sử dụng quần áo và ủng hộ những nhãn hiệu thân thiện với môi trường, lựa chọn được nhiều giới trẻ yêu thích hiện nay - đồ secondhand cũng là những sự thay thế bền vững cho Fast Fashion.

Ấn phẩm truyền thông “FashionTalk”

BeautyTalk” quảng bá về các loại mỹ phẩm cùng với những chiếc bao bì, vỏ nhựa, gây xuất hiện một lượng lớn rác thải vào môi trường. Qua đó cho chúng ta biết việc sử dụng, mua sắm mỹ phẩm chất lượng gắn liền với sự phát triển bền vững của môi trường là điều cần thiết.

Ấn phẩm truyền thông “BeautyTalk”

Những bài đăng truyền thông giúp các bạn sinh viên trang bị thêm nhiều kiến thức về vấn đề chống rác thải nhựa và túi ni lông, sự tác động của “thời trang nhanh” và rác thải từ bao bì mỹ phẩm đến môi trường. Từ đó, phát hiện và giảm thiểu các hành vi vô tình gây nên ô nhiễm môi trường, hủy hoại cảnh quan thiên nhiên, sự phát triển bền vững của UEH.

Chuỗi thử thách 3R1A “Gen G”

Challenge 1 - Mở ra cuộc thi ảnh GreenLens chính là cơ hội lý tưởng cho các bạn sinh viên có thể thỏa sức gửi gắm những thông điệp nhằm tái hiện lối sống xanh, lan tỏa những bài học tích cực về bảo vệ môi trường. Đồng thời nhấn mạnh vấn đề quan trọng về môi trường thông qua việc thực hiện những hành động cụ thể như: phân loại rác, vứt rác đúng nơi quy định, không phá hoại cây xanh và cảnh quan tự nhiên, sử dụng các phương tiện công cộng và UEH Shuttle Bus để di chuyển,…

Chặng 1: Cuộc thi ảnh GreenLens

Đến với Challenge 2 - UEHers tham gia hưởng ứng hoàn thành template “Tôi cũ - Tôi mới” trên nền tảng Capcut với nội dung 3R (REDUCE - REUSE - RECYCLE) trong hành trình xanh, thúc đẩy hành động giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế, tận dụng tối đa tuổi thọ sản phẩm, và tối ưu hóa sử dụng tài nguyên.

Chặng 2: Challenge 3R (REDUCE - REUSE - RECYCLE)

Challenge 3: 1A - ACTION khép lại chuỗi hoạt động giúp sinh viên “hiện thức hóa” việc tái chế, tái sử dụng qua những sản phẩm tái chế đầy ý nghĩa, tạo ra những thay đổi tích cực trong cộng đồng. Với mục đích để bảo vệ môi trường thông qua việc tái chế những vật dụng cũ, có tính ứng dụng trong đời sống hoặc những hành động thường ngày nhằm giảm thiểu rác thải. 

Chặng 3: Challenge 1A: ACTION 

Ở chặng 3 này, sinh viên sẽ thực hiện quay video/hình ảnh với một món đồ đã qua sử dụng và tái chế lại món đồ đó với nhiều công dụng khác. Sau đó, sinh viên sẽ đăng tải trên trang Facebook cá nhân kèm 1 thông điệp cụ thể để thể hiện những suy nghĩ, cảm xúc của bản thân về hành động này và điền minh chứng của Chặng 2 và 3 thông qua form do BTC cung cấp.

Sau hơn một tháng đồng hành cùng chuỗi thử thách 3R1A, chủ nhân của những giải thưởng đã chính thức lộ diện:

CHẶNG 1: 

+ Võ Hoàng Bảo - 31221021092 - K48 - SK001 - Du lịch

1 Giải Ấn tượng với hiện kim 100.000 đồng + 01 dây đeo khoa Luật

CHẶNG 2 + 3:

+ Kim Thị Ngọc Nhi - 31211026845 - Kinh doanh quốc tế Marketing - 47 - IB002

01 Giải nhất: hiện kim 200.000 đồng + 01 túi totebag

+ Nguyễn Minh Trí - 31211021508 - Tài chính - 47 - FNC07

01 Giải nhì: hiện kim 100.000 đồng + dây đeo thẻ khoa Luật

+ Huỳnh Thị Huỳnh Như - 31231023580 - Quản trị - 49 - ADP005

01 Giải ba: 50.000 + dây đeo thẻ khoa Luật.

Một lần nữa, chân thành cảm ơn sự quan tâm và tham gia của các bạn sinh viên. Đoàn - Hội khoa Luật và dự án UEH Green Campus sẽ tiếp tục nỗ lực để tạo nên nhiều sân chơi lành mạnh và ý nghĩa để lan tỏa những nét đẹp xanh, kiến tạo lối sống thân thiện với môi trường đến với các bạn sinh viên. Đừng quên đón chờ và theo dõi những chương trình đầy hấp dẫn tiếp theo của Đoàn – Hội khoa Luật cũng như dự án UEH Green Campus nhé!

Tin và ảnh: Khoa Luật, Dự án UEH Green Campus. 

UEH GREEN CAMPUS PROJECT

UEH Green Campus do Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp cùng Liên minh không rác Việt Nam (Vietnam Zero Waste Alliance - VZWA) và các đối tác môi trường, kinh tế tuần hoàn thực hiện. Dự án đạt giải Quán quân Cuộc thi quốc tế ""Thử thách thành phố không rác thải"" do Waste Aid thế giới tổ chức.

2021

RETHINK - BE GREEN

Xây dựng nền tảng
Triển khai các thí
điểm tại Campus Nguyễn Văn Linh

2022

UEH
GREEN CITIZENS

Công dân UEH xanh
Nhân rộng Zero Waste
Campus A, B, Vĩnh Long

2023

UEH
GREEN PARTNERS

Đối tác xanh
Nhân rộng các cơ sở

2024

UEH
GREEN COMMUNITY

Cộng đồng UEH xanh
Hệ sinh thái UEH xanh

2025

UEH
GREEN CAMPUS

HÃY THAM GIA CÙNG CHÚNG TÔI
NGAY HÔM NAY!

Tham gia Đóng góp