Viet Nam Language English Language
Trang chủ / Sự kiện / UEH Zero Waste Campus: Phát động chuỗi Challenge “Dấu Chân Xanh” - Hành trình trở thành công dân xanh UEH

UEH Zero Waste Campus: Phát động chuỗi Challenge “Dấu Chân Xanh” - Hành trình trở thành công dân xanh UEH

30/08/2022

Chia sẻ

Tiếp nối sự thành công của những dự án trước, chuỗi challenge “Dấu Chân Xanh” thuộc dự án “UEH Zero Waste Campus” đã chính thức được ra mắt, hứa hẹn sẽ mang lại cho các bạn sinh viên nhiều trải nghiệm thú vị thông qua việc học hỏi những kiến thức sống xanh trên nền tảng website trực tuyến “UEH Zero Waste Campus”.

Chuỗi Challenge “Dấu Chân Xanh” - Thay đổi tư duy, “xanh hóa” cuộc sống.

Với mong muốn truyền tải thông điệp đến các bạn sinh viên về lối sống xanh bền vững, áp dụng mô hình 3R, giáo dục, nâng cao nhận thức của UEHers tại môi trường Đại học UEH, website “UEH ZEROWASTE CAMPUS” đã được chính thức ra mắt, là nơi cập nhật tất tần tật những dự án, những thông tin bổ ích về lối sống xanh, lan tỏa tri thức thông qua nền tảng Website trực tuyến. 

Không những thế, chuỗi Challenge “Dấu Chân Xanh” cũng được phát động để giúp các bạn sinh viên có thể từng bước chuyển mình thành công dân xanh UEHers với đầy đủ những kiến thức xanh hóa.

Chuỗi thử thách diễn ra từ ngày 02/09/2022 đến 18/09/2022 trên Fanpage Youth UEH Community. Đối tượng tham gia bao gồm toàn thể sinh viên Đại học UEH. Các bạn sẽ lần lượt thực hiện 3 Challenge:

Challenge 1: Reduce - Giảm thiểu rác - Hành động nhỏ, lợi ích to.

Challenge 2: Reuse - Tái sử dụng, tạo tương lai.

Challenge 3: Recycle - Hô biến rác thải, tuyệt phẩm biến ra.

Cách thức tham gia:

Bước 1: Like & share bài viết phát động chuỗi Challenge “Dấu Chân Xanh” trên Fanpage Youth UEH Community ở chế độ công khai kèm Hashtag #HSVUEH #UZWP #UEHZEROWASTE #REDUCE #REUSE #RECYCLE #ACTION và Tag 2 bạn cùng tham gia.

Link bài viết: https://bit.ly/DauChanXanh

Bước 2: Các bạn sinh viên lần lượt thực hiện 3 Challenge sẽ lần lượt được phát động tại Fanpage “Youth UEH Community từ ngày 02/09/2022.

Quyền lợi tham gia: 

Sinh viên sẽ được ghi nhận tham gia hoạt động khi tham gia 3/3 Challenge của chuỗi Challenge ‘Dấu Chân Xanh” và có đáp án đúng khi tham gia Minigame “Thử Tài Tinh Mắt”.

Nội dung chuỗi Challenge “Dấu Chân Xanh”:

Hoạt động 1: Reduce Challenge - Giảm thiểu rác - Hành động nhỏ, lợi ích to.

- Các bạn viết bài với đề tài được cho sẵn và đăng tải bài viết lên trang cá nhân kèm hình ảnh liên quan và hashtag được yêu cầu đính kèm trong bài viết.

- Đề tài: Hãy tổng hợp số lượng đồ nhựa mà bạn đã sử dụng/vứt đi trong một ngày, sau đó, hãy viết một đoạn văn ngắn nêu cách mà bạn có thể làm để giảm thiểu nó.

- Yêu cầu chung:

+ Bài viết được đăng tải trên trang cá nhân phù hợp với yêu cầu của BTC (Tối thiểu 100 từ).

+ Bài viết phải được đăng tải trên trang cá nhân ở chế độ công khai.

+ Bài viết có thể đa dạng hình thức, sáng tạo theo ý thích (dạng Ảnh/Video).

+ Những bài viết có nội dung không phù hợp, mang tính công kích, vi phạm thuần phong mỹ tục sẽ bị yêu cầu gỡ bỏ và không tính là hợp lệ.

Hoạt động 2: Reuse Challenge - Tái sử dụng, tạo tương lai.

- Các bạn tự chọn ngẫu nhiên 1 trong 3 vật dụng: Bút, Ly, Hộp Carton.

- Sau đó, các bạn sử dụng template đã được đăng tải sẵn trên Fanpage và liệt kê những tính năng có thể tái sử dụng với vật phẩm mà các bạn đã chọn. Khi đã điền xong những yêu cầu trên template, các bạn đăng tải template kèm hashtag được yêu cầu đính kèm trong bài viết lên story trang cá nhân tối thiểu 12h.

Hoạt động 3: Recycle Challenge - Tái chế rác thải, tuyệt phẩm biến ra.

- Các bạn sử dụng template có sẵn để đăng tải hình ảnh của vật dụng trước khi và sau khi các bạn tái chế lại và liệt kê các nguyên liệu để tạo ra sản phẩm.

- Sau đó, các bạn đăng tải template lên story cá nhân kèm hashtag được yêu cầu đính kèm trong bài viết tối thiểu 12h.

Các Challenge sẽ lần lượt được đăng tải trên trên Fanpage Youth UEH Community. Hãy bật ngay thông báo và đừng quên theo dõi Fanpage Youth UEH Community để tham gia ngay những hoạt động của chuỗi Challenge “Dấu Chân Xanh”  nhé các công dân xanh UEH ơi!

———————————————————————————

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

📌 Fanpage: https://www.facebook.com/youthueh

📮 Mail: youth@ueh.edu.vn

UEH GREEN CAMPUS PROJECT

UEH Green Campus do Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp cùng Liên minh không rác Việt Nam (Vietnam Zero Waste Alliance - VZWA) và các đối tác môi trường, kinh tế tuần hoàn thực hiện. Dự án đạt giải Quán quân Cuộc thi quốc tế ""Thử thách thành phố không rác thải"" do Waste Aid thế giới tổ chức.

2021

RETHINK - BE GREEN

Xây dựng nền tảng
Triển khai các thí
điểm tại Campus Nguyễn Văn Linh

2022

UEH
GREEN CITIZENS

Công dân UEH xanh
Nhân rộng Zero Waste
Campus A, B, Vĩnh Long

2023

UEH
GREEN PARTNERS

Đối tác xanh
Nhân rộng các cơ sở

2024

UEH
GREEN COMMUNITY

Cộng đồng UEH xanh
Hệ sinh thái UEH xanh

2025

UEH
GREEN CAMPUS

HÃY THAM GIA CÙNG CHÚNG TÔI
NGAY HÔM NAY!

Tham gia Đóng góp